TIN TỨC

Trang chủ / TIN TỨC

Công nghệ nghe - nhìn và đa phương tiện trong chuyển đổi số

Hội nghị REV - ECIT 2020 là hội nghị khoa học thường niên, có bề dày lịch sử trên 20 năm.

Công nghệ nghe - nhìn và đa phương tiện trong chuyển đổi số là chủ đề Hội nghị quốc gia về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin (REV - ECIT 2020) lần thứ 23, do Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam tổ chức chiều 19/12, tại Hà Nội.

Hội nghị là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp, các nhà khoa học trao đổi, thảo luận, tìm ra những giải pháp tối ưu, kiến nghị với Đảng, Nhà nước cho sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông nói chung và phát triển các công nghệ nghe nhìn, đa phương tiện ở Việt Nam nói riêng.

Công nghệ nghe - nhìn và đa phương tiện trong chuyển đổi số - ảnh 1 

Quang cảnh Hội nghị. - Ảnh: Minh Quyết/TTXVN 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, Hội nghị REV - ECIT 2020 là hội nghị khoa học thường niên, có bề dày lịch sử trên 20 năm với mục đích nhằm tập hợp các báo cáo, các công trình khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực điện tử, truyền thông máy tính. Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số lượng 87 báo cáo khoa học được gửi đến cho thấy đây là một hội nghị khoa học uy tín, được đánh giá cao.

Thứ trưởng Phan Tâm đề nghị các cơ sở nghiên cứu và đào tạo, các nhà khoa học, nghiên cứu sinh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và tăng cường gắn kết với cộng đồng doanh nghiệp để sớm chuyển kết quả nghiên cứu này thành các giải pháp thực tiễn.

Nguồn: https://vovworld.vn/vi-VN/xa-hoi-doi-song/cong-nghe-nghe-nhin-va-da-phuong-tien-trong-chuyen-doi-so-933622.vov